4 màu sơn cửa cần tránh nếu không muốn mất hết tài lộc

Xanh lam, đỏ, vàng đất và nâu là những màu bắt mắt nhưng có thể phạm phong thủy. Do vậy, bạn cần tránh sơn cửa chính bằng những màu này.

Theo các chuyên gia phong thủy, những màu sắc tươi sáng như nhũ bạc, màu gỗ tự nhiên, vàng tươi, trắng ngà hay trắng sữa sẽ phù hợp với cửa chính hơn. Khi đó, ngôi nhà sẽ trở nên khoan thai, nhẹ nhàng, luôn trong tâm thế chào đón may mắn, tài lộc. Bên cạnh đó, gia chủ cần tránh 4 màu sơn cửa sau:

Màu xanh lam đậm

Trong phong thủy, màu đen và màu lam đậm đại diện cho tà khí, điều không may, những thứ âm hồn. Do vậy, việc chọn một trong hai màu này để sơn cửa thì chẳng khác nào bạn đang mời gọi những điều không may tới nhà.

màu lam đậm
Chọn màu lam đậm để sơn cửa chính đồng nghĩa với việc chào đón những chuyện đen đủi tới nhà.

Màu đỏ

Màu đỏ trong phong thủy tượng trưng cho đại hung. Nếu sơn màu đỏ cho cửa chính, các thành viên trong nhà có thể gặp họa hay gặp những chuyện không may.

màu sơn cửa chính
Trong phong thủy, màu đỏ tượng trưng cho đại hung.

Bên cạnh đó, theo các nhà phong thủy học, cửa chính không nên sơn màu quá rực rỡ. Trong khi đó, màu đỏ là màu nóng dễ khiến tính khí của mọi người trở nên nóng nảy, khó kiềm chế được cảm xúc và hành vi. Điều này khiến các thành viên trong gia đình dễ xung đột, bất hòa hoặc vướng vào các vụ tranh cãi, kiện tụng.

Màu vàng đất

Màu vàng đất là màu của sao Ngũ hoàng theo thuyết âm dương ngũ hành. Đây vốn là ngôi sao biểu tượng cho sát khí, hung tinh, sự không may mắn. Nếu bị sao này "chiếu" tới thì cuộc đời coi như "chấm hết" bởi mọi tai họa, điềm hung có thể đến bất ngờ, không báo trước. Do vậy, tốt nhất nên tránh màu vàng đất khi sơn cửa chính cho ngôi nhà.

màu vàng đất
Màu vàng đất là màu của Ngũ hoàng - ngôi sao biểu tượng của sát khí, hung tinh.

Màu nâu

Màu nâu vốn là biểu tượng của tử khí, của sự ảm đạm. Do vậy, theo quan niệm phong thủy, đây không phải là màu phù hợp để sơn cửa chính. Chọn màu sơn này cho cửa chính đồng nghĩa với việc dẫn tử khí vào nhà, chặn đứng con đường tài lộc. Hơn nữa, tử khí xâm nhập vào nhà khiến cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị sa sút, tuổi thọ giảm nghiêm trọng.

màu nâu
Cửa màu nâu gợi lên sự ảm đạm.
(Theo Em đẹp)

Đọc thêm

Phong thủy cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng cần phải lưu ý khi xây hay mua ngôi nhà mới. Bởi, nó quyết định phần lớn sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc trong nhà. Ý nghĩa phong thủy cửa chính Trong ngôi nhà luôn có một cửa chính gọi là đại môn, các cửa khác chỉ là cửa phụ. Vị trí, kích thước, hình dáng, tỷ lệ cửa chính sẽ quyết định đến việc thu hút sinh khí vào nhà được nhiều hay không. Còn các cửa phòng, cửa hậu sẽ có nhiệm vụ điều tiết nguồn năng lượng trong ngôi nhà. Th...

Đọc thêm

Theo khoa học phong thủy, cửa chính là nơi nạp khí của ngôi nhà và là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất của nhà ở, bao gồm: chủ (phòng của gia chủ); môn (cửa chính) và táo (bếp nấu). Những chuyện lành dữ của nhà ở bị ảnh hưởng rất lớn từ cửa chính. Vì vậy, để không gặp phải điềm xui trong cuộc sống, gia chủ cần phải hóa giải ngay khi thiết kế cửa chính có những điểm chưa hợp phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn màu sơn cửa chính, không sử dụng 4 gam màu dưới đây, bởi n...

Đọc thêm

Không chỉ là nơi dẫn vào nhà, cửa chính trong phong thủy còn quyết định đến yếu tố may mắn của gia chủ. Vì vậy, để xua tan sự xui xẻo, gia chủ nên nắm vững những đại kỵ trong phong thủy cửa chính dưới đây. Cửa chính vốn là nơi dẫn khí vào nhà. Do đó, việc thiết kế cửa chính cần phải tránh những đại kỵ phong thủy để giúp thu hút tài vận, may mắn vào nhà, xua đuổi những điều không may ra ngoài. Cửa chính và cửa sau thiết kế thành một đường thẳng Phong thủy cửa chính rất đại kỵ vi...

Đọc thêm

Những ngôi nhà có cửa hướng Tây Nam nên sơn màu vàng nhạt, màu đất, đỏ, cam, hồng... để thu hút nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Phong thủy là khoa học nghiên cứu và ứng dụng năng lượng sinh ra từ sự kết hợp giữa hai yếu tố gió – nước với nhau. Nguồn năng lượng này có thể được thu hút vào nhà hoặc bị triệt tiêu bởi các yếu tố bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Trong đó, cửa trước được coi là "chiếc miệng" để thu hút và tiếp thu năng lượng mới, năng lượng tốt lành từ bên ngoài vào trong...

Đọc thêm