Đất nền vùng ven cách lõi đô thị TP HCM khoảng 50km hút nhà đầu tư

2023-05-24 14:49:56 190 lượt xem

Báo cáo thị trường mới đây của DKRA Việt Nam chỉ ra, thị trường đất nền TP HCM không ghi nhận nguồn cung mở bán mới. Thay vào đó, giỏ hàng nghiêng về Long An, Đồng Nai, Bình Dương... những nơi cách lõi đô thị TP.HCM từ 50 -70km. Ba địa phương trên chiếm 78% tổng nguồn cung mới trong khu vực TP HCM và vùng phụ cận suốt 2 tháng đầu năm.

 

BĐS vùng ven vẫn là một trong những động lực chính của thị trường phía Nam

Đối với nhà đầu tư cá nhân, có 2 phân khúc đang được quan tâm nhiều nhất là nhà giá vừa túi tiền nằm ở huyện ngoại thành hoặc tọa lạc tại các đô thị vệ tinh và đất nền vùng ven, Trong đó, đất nền tại các đô thị vệ tinh vẫn là một trong những động lực chính của thị trường phía Nam.

Từ sau Tết nguyên đán, xu hướng làn sóng dạt về vùng ven của thị trường bất động sản nở rộ. Nhà đầu tư cá nhân có một số vốn không quá lớn luôn tìm kiếm đất nền vùng ven, cách TP.HCM không quá 100km. Đất gần trung tâm đã lên quá cao nên số vốn trên dưới 2 tỷ đồng của đa số nhà đầu tư không đáp ứng. Nhưng nếu đi quá xa lõi đô thị, nhà đầu tư lo ngại về sau khó chuyển nhượng.

DKRA Việt Nam cũng chỉ ra, các dự án có quy mô lớn, quy hoạch tiện ích nội khu đa dạng, có vị trí thuận lợi trong việc kết nối với các khu vực xung quanh, với mức giá thực tế có tỷ lệ giao dịch thành công cao. Xét về khoảng cách với TP HCM, các khu vực như Bàu Bàng của Bình Dương hay Nhơn Trạch của Đồng Nai hoặc Cần Giuộc của Long An... đều nằm trong bán kính 50-70km so với TP HCM. Các địa phương này đang làm điểm đến an toàn, phù hợp của rất nhiều nhà đầu tư BĐS trong năm nay.

BĐS Cần Giuộc đang trở thành tâm điểm giao dịch đất nền của Long An

Với lợi thế địa lý, Cần Giuộc sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất so với các huyện vùng ven, chỉ cách trung tâm TP. HCM chưa đến 20km. Huyện có Quốc lộ 50 và sông Cần Giuộc đi qua giúp kết nối TP. HCM với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Có sông Soài Rạp nối liền TP. HCM, các tỉnh ĐBSCL với Biển Đông. Đây là điều kiện quan trọng để Cần Giuộc phát triển công nghiệp, dịch vụ vận tải, kho bến thuỷ… Cần Giuộc đang trở thành tâm điểm giao dịch đất nền tại Long An từ cuối năm 2021 đến nay.

Cần Giuộc

Hệ thống giao thông tại Cần Giuộc được đầu tư xây dựng toàn diện

Với động lực tăng giá lớn từ tốc độ đô thị hóa đang lan nhanh từ Phú Mỹ Hưng, Nhà Bè cùng các dự án hạ tầng lớn, giao thông liên kết vùng đang được triển khai, giới đầu tư dự báo mặt bằng giá đất nền Cần Giuộc nói riêng sẽ còn tiếp tục tăng mạnh khi hạ tầng giao thông được triển khai hoàn thiện. Mặc dù nằm giáp ranh với TP HCM, nhưng mặt bằng giá đất nền Cần Giuộc khá thấp so với một số khu vực của Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Khảo sát cho thấy, hiện nay, giá đất nền tại Cần Giuộc đang dao động 20-25 triệu đồng/m2, nhà phố từ 25-30 triệu đồng/m2. Giá đất mặt tiền QL 50 cũng chỉ từ 50 – 70 triệu đồng/m2.

Những năm qua, trong bối cảnh giá bất động sản khu Đông bị đẩy lên quá cao, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản lớn đẩy mạnh đầu tư vào khu Tây Nam Sài Gòn. Cùng với xu hướng di cư tất yếu về các đô thị vệ tinh, bất động sản Cần Giuộc trở thành nơi tập trung nhiều siêu dự án quy mô nhất Long An. Bên cạnh đó, Cần Giuộc đã có hơn 26 dự án quy mô từ 10 – 420ha được triển khai. Một số tập đoàn lớn khác cũng đã dự trữ quỹ đất “khủng” sẵn sàng triển khai tại các đô thị vệ tinh giàu sức bật. Có thể kể đến các dự án lớn như T&T Long Hậu (277ha), Long Hậu Riverside (20ha), Five Star Eco City (420ha), dự án Hiệp Phước Habour View giai đoạn 2 (50ha), River Central Park (10ha), T&T Millenia (20,9ha),… trong đó, Hip Phưc Habour View là dự án đất nền sổ đỏ hội tụ các ưu thế lớn trong các dự án đất nền tại Cần Giuộc hiện nay.

Hiệp Phưc Habour View Khu đô thị giáp ranh TP.HCM thu hút nhà đầu tư phía nam

Về vị trí, từ Hiệp Phước Harbour View có kết nối giao thông thuận tiện đến trung tâm TP.HCM qua cầu Kênh tẻ chỉ 25 phút, qua Nguyễn Văn Linh về cầu Phú Mỹ chỉ 30 phút, hoặc qua Nguyễn Văn Tạo – Nguyễn Hữu Thọ về trung tâm Phú Mỹ Hưng Quận 7 chỉ 20  phút. Dự án kết nối đến tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đi tỉnh miền Tây và miền Đông chỉ 5 phút. Vì thế, nhà đầu tư sẽ hoàn toàn yên tâm khi có nhu cầu chuyển nhượng.

Hiệp Phước Harbour View

Hiệp Phước Harbour View có kết nối giao thông thuận tiện đến trung tâm TP.HCM

Về mức giá, Hiệp Phước Habour View đang có giá hợp lý từ 1,79 tỉ/ 1 nền, mức giá trung bình trong mặt bằng giá đất nền Long An trong khi các dự án khác cùng vị trí có mức giá cao hơn như  T & T Long Hậu hay Five Star Eco City . Sở hữu hai mặt tiền gồm mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo nối dài và mặt tiền sông Soài Rạp dài 2 km, Hiệp Phước Harbour View còn là khu dân cư được quy hoạch trong lõi cụm công nghiệp Phước Vĩnh Đông. Với lợi thế tiếp giáp khu đô thị cảng Hiệp Phước 30,2 ha, dự án được đánh giá là cơ hội an cư – đầu tư lý tưởng hiếm có của các gia đình trẻ và giới đầu tư trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung kéo dài tại TP.HCM.

Hiệp Phước Harbour View

Hiệp Phước Harbour View là nơi an cư – đầu tư lý tưởng hiếm có của các gia đình trẻ và giới đầu tư

Về pháp lý, Phước Harbour View đã có sổ hồng trao tay cho nhà đầu tư. Các hạng mục hạ tầng tại đây cũng đang được chủ đầu tư gấp rút thi công kịp tiến độ.

Tình hình kinh tế thế giới đang có nhiều biến động, lãi suất ngân hàng ở mức thấp, bất động sản, nhất là đất nền vẫn là kênh đầu tư có sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trung và dài hạn. Đặc biệt, dự án kết nối thuận lợi về giao thông, nằm trong khu dân cư hiện hữu, vùng địa phương có quy hoạch hạ tầng phát triển mạnh mẽ, sở hữu pháp lý đất nền sổ đỏ đầy đủ như Hiệp Phước Harbour View đang là lựa chọn lý tưởng cho nhà đầu tư phía Nam trong năm nay.

 

Bài viết liên quan

0 đánh giá về Đất nền vùng ven cách lõi đô thị TP HCM khoảng 50km hút nhà đầu tư

SAO TRUNG BÌNH

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:

CAPTCHA
0788588199
0788588199
Zalo chat