Đồng Nai chuẩn bị đấu giá 17 khu đất ở Trảng Bom và TP. Biên Hòa

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai ngày 8/11, để có vốn triển khai một số dự án trọng điểm và tăng nguồn thu ngân sách, tỉnh chuẩn bị tổ chức bán đấu giá 17 thửa đất ở huyện Trảng Bom và TP. Biên Hòa.
bán đấu giá đất
Tọa lạc ở vị trí đắc địa trên đường 30 Tháng 4, Bệnh viện Đồng Nai nằm trong danh sách chuẩn bị bán đấu giá đất. (Ảnh: Phước Tuấn)

Theo đó, những lô "đất vàng" này có tổng mức giá khởi điểm là 540 tỷ đồng. Dự kiến, thông qua đấu giá các thửa đất, địa phương này thu về hơn 1.000 tỷ đồng. Tại TP. Biên Hòa, một số lô đất có giá trị lớn gồm: Giá khởi điểm của thửa đất rạp hát Nam Hà (Quyết Thắng) xấp xỉ 69 tỷ đồng; lô đất Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cũ (Trung Dũng) có giá khởi điểm gần 186 tỷ đồng, giá khởi điểm của Công ty Cự Hùng (Tân Hiệp) xấp xỉ 224 tỷ đồng,... 

Theo yêu cầu của UBND tỉnh Đồng Nai, các sở ngành và địa phương cần phối hợp chặt chẽ với nhau, định giá những thửa đất trên phải sát với giá thị trường, tránh đưa ra mức giá quá thấp. Việc này nhằm đảm bảo cho công tác đấu giá đất đúng quy trình, khách quan, minh bạch và không thâm hụt ngân sách. 

Ngoài ra, các thửa đất nhỏ sẽ được chuyển cho địa phương tiến hành đấu giá. Tiền đấu giá đất sẽ chuyển về cho tỉnh 40%, phần còn lại địa phương giữ. Cùng với đó, các địa phương có nhiệm vụ tiến hành rà soát lại và đưa vào danh sách các thửa đất công có khả năng đấu giá trong năm sau.

(Theo Vnexpress)