Giá thuê văn phòng tại Việt Nam đứng sau Singapore

Giá thuê văn phòng tại Việt Nam ở mức khá cao so với các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á, chỉ đứng sau Singapore. Vậy nhưng, trong năm 2019, thị trường này vẫn được kỳ vọng sẽ có sự bứt phá kỷ lục.

Ngày 7/11 vừa qua, ông Turochas T Fuad, Giám đốc điều hành WeWork Đông Nam Á đã cho biết thông tin trên tại buổi công bố gia nhập thị trường Việt Nam. Được biết, công ty này chuyên cung cấp không gian làm việc chung cho startup và doanh nghiệp (coworking space). Tại Việt Nam, văn phòng đầu tiên của doanh nghiệp đặt tại Tp.HCM. Trong chiến lược mở rộng mạng lưới tại Đông Nam Á của WeWork, Việt Nam được xem là bước đi đầu tiên.

Lãnh đạo của startup này nhận định, giá thuê văn phòng cao không phải là thách thức mà quan trọng là khả năng tạo điều kiện của các chủ đầu tư để trung tâm có thể cung cấp dịch vụ đa dạng.

giá thuê văn phòng tai Việt Nam khá cao
So với các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á, giá thuê văn phòng tai Việt Nam khá cao, chỉ đứng sau Singapore.

Năm 2017, thị trường văn phòng Việt Nam đạt mức tăng trưởng hơn 7%, báo cáo của Savills chỉ rõ. Sang năm 2018, sự phát triển này vẫn được giữ vững, thậm chí là bứt phá ngoạn mục trong năm 2019 và thời gian tới. Đáng chú ý, tiềm năng phát triển của mảng văn phòng lớn chưa từng có.

Theo ông Yann Deschamps, đến từ công ty Workthere, tại Đông Nam Á, đến năm 2030, mô hình coworking sẽ chiếm khoảng 15% toàn bộ nguồn cung văn phòng khu vực này. Chẳng hạn, Singapore có khoảng 176 khu văn phòng làm việc linh hoạt. Trong khi đó, tại Hồng Kông, con số này là hơn 300.

Năm thương hiệu lớn tại Seoul gồm CEO Suite, TEC, Regus, WeWork và Fast Five đã đạt 80% diện tích của mô hình coworking space, serviced office (văn phòng dịch vụ). Kuala Lumpur (Malaysia) chỉ có khoảng 100 trung tâm điều hành bởi hơn 60 đơn vị vận hành.

Lượng coworking đã tăng trưởng 62% trong năm ngoái, một phần nhờ sự bùng nổ của phong trào khởi nghiệp.

(Theo Tuổi trẻ Online)

Đọc thêm

Trong giai đoạn 2014-2017, thị trường văn phòng chia sẻ tại Tp.HCM tăng trưởng 31% mỗi năm. Sang năm 2018, phân khúc này thực sự bùng nổ và hiện chưa có dấu hiệu dừng lại. Mới đây, JLL Việt Nam đã công bố báo cáo về diễn biến và triển vọng của thị trường văn phòng chia sẻ tại Tp.HCM. Nội dung báo cáo chỉ rõ, trong bối cảnh nguồn cung văn phòng truyền thống tại các đô thị ngày càng khan hiếm, giá thuê 5 năm qua đã tăng cao kỷ lục. Tại Tp.HCM, tốc độ tăng trưởng hàng năm của nguồn cung k...

Đọc thêm

Mới đây, phân khúc văn phòng cho thuê hạng A tại Tp.HCM đã xuất hiện vùng giá 936 USD/m2/năm. Trong gần nửa thập kỷ qua, đây là mức giá cao nhất. JLL vừa công bố báo cáo về giá thuê văn phòng cao cấp khu vực châu Á Thái Bình Dương. Báo cáo cho thấy sự thăng hạng và tăng giá mạnh của thị trường văn phòng tại Tp.HCM. Được biết, nghiên cứu này tập trung ghi nhận giá giao dịch của các tòa nhà văn phòng có chất lượng tốt nhất tại 61 thành phố thuộc châu Á Thái Bình Dương. Theo báo cáo trên,...

Đọc thêm

Thị trường văn phòng tại Tp.HCM được đánh giá là "nóng" nhất 5 năm qua với nguồn cung khan hiếm, cả công suất và giá thuê đều tăng cao. Chỉ số giá Bất động sản (Savills Property Price Index) Tp.HCM vừa được Savills Việt Nam công bố. Đơn vị nghiên cứu đã có nhiều đánh giá tích cực về thị trường văn phòng tại đô thị này.  Cụ thể, chỉ số văn phòng Tp.HCM trong quý III/2018 đạt 99 điểm, tăng 9 điểm theo năm và tăng 4 điểm theo quý. Đồng thời, đây cũng là con số cao nhất trong nửa thập kỷ q...

Đọc thêm

Startup lớn thứ 3 của Mỹ và là công ty văn phòng chia sẻ hàng đầu thế giới - WeWork đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam bằng tòa nhà cao 4 tầng tại Tp.HCM. Cụ thể, đó là tòa nhà 4 tầng tại E-Town Central (quận 4, Tp.HCM) có sức chứa 1.000 người. Văn phòng chia sẻ này dự kiến sẽ mở cửa vào tháng 12 tới.  Theo Giám đốc điều hành WeWork Đông Nam Á, ông Turochas "T" Fuad: "Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới và khu vực Đông Nam Á hiện nay, đây...

Đọc thêm