BĐS nghỉ dưỡng đang khởi sắc những tháng đầu năm năm 2022

2022-03-05 09:14:40 176 lượt xem

Ngay trong tháng đầu năm 2022, đất nền khắp các khu vực miền Nam đều tăng giá chóng mặt. Thị trường BĐS nghỉ dưỡng các tỉnh phía Nam cũng ấm trở lại. Khi nguồn cung TP.HCM ngày càng khan hiếm, thị trường ghi nhận nhà đầu tư đang đổ về các khu vực nhiều tiềm năng để “săn đất”.

Đất nền vẫn là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận và tính thanh khoản cao nhất

Thị trường năm 2022 được dự báo tiếp tục sụt giảm nguồn cung, trong đó đất nền vẫn được xem là kênh đầu tư hàng đầu. Ghi nhận thực tế tại một số dự án đất nền cho thấy, giá không chỉ tăng qua các đợt mở bán mà cũng không ngừng tăng trên thị trường thứ cấp. Có những dự án dù tăng giá chuyển nhượng song tìm mua cũng không có hàng. Với biên độ tăng giá ổn định và bền vững, người Việt luôn ưu tiên đầu tư loại sản phẩm này. Không ít người còn dùng đất nền để tích lũy lâu dài hoặc làm tài sản thừa kế truyền đời.

Một điểm đáng chú ý là nguồn cung đất nền ngày càng thu hẹp. Ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, càng gần nội đô quỹ đất nền càng cạn kiệt. Xu hướng chuyển dịch về các tỉnh thành giáp ranh phía Nam như Long An, Bến Tre hoặc các tỉnh có lợi thế về bất động sản nghỉ dưỡng như Vũng Tàu, Phan Thiết, Kiên Giang… đang nóng lên trong những năm gần đây. Ưu điểm đất nền các khu vực này là giá còn rẻ, quỹ đất lớn nên quy hoạch bài bản, hiện đại, hạ tầng đồng bộ.

Một trong những thị trường đất nền mới mẽ đầy tiềm năng được giới đầu tư quan tâm gần đây đó là đất nền Phú Quốc – Kiên Giang.

Đất nền Phú Quốc

Đất nền Phú Quốc là một trong những bất động sản nghỉ dưỡng có sức thu hút nhà đầu tư lớn nhất

Tốc độ tăng giá của BĐS Phú Quốc lên đến 50% trong vài năm

Phú Quốc hiện có trên 300 dự án bất động sản đã được đầu tư, trong đó có nhiều nhà đầu tư lớn. Số vốn thu hút vào địa phương này lên tới 16-17 tỉ USD (tương đương khoảng 400 nghìn tỉ đồng). Ngay trong 2021, khi tình hình dịch bệnh phức tạp, Phú Quốc vẫn thu hút hàng nghìn tỉ đồng đầu tư. Các dự án bất động sản Phú Quốc vô cùng đa dạng, tạo ra cơ sở hạ tầng đúng nghĩa với quy mô một thành phố biển đảo, thành phố du lịch.

Tốc độ hình thành đô thị tại Phú Quốc rất nhanh, chỉ trong 5-6 năm, từ một vùng hoang sơ đã trở thành thành phố biển đảo với những phố xá thương mại, khu ăn chơi, phố Tây sầm uất. Các loại dịch vụ cũng đa dạng, từ các khu nghỉ dưỡng, các khu vui chơi như casino, bar… Hiện trên 50 dự án đã đưa vào khai thác. Đây là sự nỗ lực của nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc.

Lãnh đạo Hội môi giới Việt Nam cũng cho biết, trong năm 2021, dù dịch bệnh phức tạp, đơn vị này vẫn ghi nhận trên 1.000 giao dịch diễn ra ở các dự án bất động sản Phú QuốcVề giá cả, tỷ lệ tăng giá tại các dự án bất động sản Phú Quốc từ năm 2019 đến nay là khoảng 5-20%. Cá biệt, có những dự án bất động sản nằm gần các khu dân cư có sẵn tăng giá lên đến trên 50%.

Về định hướng phát triển tương lai, Phú Quốc sẽ là một đô thị biển đảo đặc sắc, khu kinh tế có vị thế đặc biệt. Cùng ngành kinh tế mũi nhọn là du lịch, Phú Quốc sẽ phát triển đa lĩnh vực: tài chính, ngân hàng, thương mại, viễn thông, vận tải, y tế... Theo giới chuyên gia, quy mô dân số Phú Quốc sẽ tăng gấp đôi hiện nay vào năm 2030 và gấp 3 lần vào năm 2040. Tốc độ đô thị hóa của Phú Quốc sẽ diễn ra nhanh chóng, đặc biệt trong việc mở rộng và hiện đại hóa không gian đô thị.

Chính những tiền đề đó giúp Phú Quốc thu hút hàng loạt ông lớn trong thị trường BĐS tụ hội về đây như Vin group, Tân Hoàng Minh, Tân Á Đại Thành, Khang Minh Group…trong đó phải kể đến đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc của CĐT Tân Á Đại Thành.

Meyhomes Capital Phú Quốc

Phú Quốc đang thu hút hàng loạt ông lớn trong thị trường BĐS tụ hội phát triển các dự án quy mô khủng

Dự án được ví là thành phố  đáng sống” nhất tại Đảo Ngọc, nằm ở vị trí đắc địa tại thị trấn An Thới, nối với Bãi Trường, liên kết với tuyến đường 975 huyết mạch cũng như các khu vực trọng điểm khác tại Phú Quốc. Meyhomes Capital Phú Quốc kiến tạo nên cuộc sống hiện đại với những Shophouse và Mini Hotel mang phong cách nhiệt đới và hệ thống tiện ích cao cấp.

Meyhomes Capital Phú Quốc

Shophouse tại Meyhomes Capital Phú Quốc

Meyhomes cũng là một trong những dự án nhà phố biệt thự liền thổ hiếm hoi có pháp lý sở hữu vĩnh viễn tại Phú Quốc, cộng thêm chính sách và giá bán tốt từ chủ đầu tư Meyland hứa hẹn sẽ mang đến 1 sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chất lượng vừa an sinh cũng như đầu tư hiện tại cũng như trong tương lai khi Phú Quốc ngày càng phát triển.

 

Bài viết liên quan

0 đánh giá về BĐS nghỉ dưỡng đang khởi sắc những tháng đầu năm năm 2022

SAO TRUNG BÌNH

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:

CAPTCHA
0788588199
0788588199
Zalo chat