Cập nhật tiến độ dự án đại đô thị Vạn Phúc City mới nhất

2021-12-24 09:53:00 227 lượt xem

Tuy phải trải qua gần 4 tháng giãn cách xã hội kéo dài nhưng tiến độ dự án Vạn Phúc City vẫn được đảm bảo, công trường vẫn hoạt động ngày đêm để kịp tiến độ, các hạng mục thi công đang được nhà thầu gấp rút hoàn thành.


Tốc độ hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối Vạn Phúc City

Tháng 10/2021, Tuyến đường Đinh Thị Thi kết nối quan trọng toàn khu đô thị Vạn Phúc City với trục QL 13 cũng đã hoàn thiện 100%, dự kiến sẽ thông xe khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Để phát triển hạ tầng giao thông Thành phố Thủ Đức (bao gồm quận 2, quận 9 và Thủ Đức cũ) theo hướng đô thị thông minh trong 10 năm tới, TP. HCM dự kiến cần 300.000 tỷ đồng. Đây là nội dung được đưa ra trong kế hoạch phát triển giao thông để xây dựng Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP. HCM vừa được Sở Giao thông Vận tải ban hành.

vạn phúc city

Tuyến đường Đinh Thị Thi kết nối toàn khu đô thị Vạn Phúc City với trục QL 13 đã hoàn thiện

Theo kế hoạch của Sở GTVT, có 4 nhóm giải pháp trọng tâm cần được tập trung triển khai để phát triển đồng bộ hạ tầng ở . Thủ Đức từ nay đến năm 2030 gồm: chương trình đô thị thông minh; đầu tư kết cấu hạ tầng; tăng cường vận tải hành khách công cộng và nghiên cứu phát triển mạng lưới giao thông thủy để điều hướng các hành lang kênh rạch lớn, kết nối các mạng lưới sông lớn.

Trong đó, dự án nâng cấp Quốc lộ 13, từ ngã tư Bình Dương - Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu (TP Thủ Đức) ngang qua Vạn Phúc City dài khoảng 6km vừa được HĐND TPHCM thông qua chủ trương đầu tư với vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng. Ban quản lý dự án các công trình giao thông TPHCM cho biết, công trình dự kiến thực hiện trước năm 2023, tổng vốn đầu tư là gần 10.000 tỷ đồng từ nguồn ngân sách. Trong đó, chi phí xây dựng hơn 1.300 tỷ, tiền giải phóng mặt bằng khoảng 8.100 tỷ; còn lại là các khoản chi phí tư vấn, quản lý, di dời hạ tầng kỹ thuật, dự phòng...

 

Vạn Phúc City hoàn thành hàng loạt hạng mục công trình ngay sau dịch bệnh

Theo kế hoạch được công bố đầu năm 2021, Vạn Phúc Group sẽ đầu tư 3.500 tỷ đồng cho 12 hạng mục công trình với 3 nhóm chính: vui chơi giải trí, thương mại dịch vụ và nhà ở sinh thái ven sông. Mục tiêu của chủ đầu tư là đưa Van Phuc City trở thành điểm đến lý tưởng cho người dân TP. HCM.

Đến giữa tháng 5/2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 lại bùng phát ở TP, dù phải thực hiện nhiều giải pháp giãn cách và đảm bảo an toàn, Vạn Phúc City vẫn đảm bảo được tiến độ xây dựng đã cam kết với khách hàng.

Theo đó, các hạng mục công trình vui chơi giải trí tại dự án Vạn Phúc City bao gồm: tuyến phố đi bộ 2 km và cụm công viên 5ha dọc theo kênh Sông Trăng với 3 công viên thành phần được thiết kế theo chủ đề là Royal Park, Diamond Park và Luna Park đã được khánh thành vào quý I/2021. Tuyến công viên ven sông The Long Park dài 3,4 km và rộng 11 ha hiện đã hoàn thiện được gần 100% khối lượng, dự kiến sẽ thông suốt toàn tuyến trong quý III/2021.

vạn phúc city

Công trường Vạn Phúc City vẫn đang thi công ngày đêm để kịp tiến độ sau giãn cách
 

Đặc biệt, công trình Nhạc nước bên hồ Đại Nhật và Quảng trường Diamond trong đại đô thị Vạn Phúc City được đánh giá là tầm cỡ bậc nhất Việt Nam hiện nay được đầu tư hơn 5 triệu USD đang được thi công sẽ chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động vào quý IV/2021.

Tại hạng mục công trình thương mại dịch vụ, Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn quy mô 350 giường, với 17 chuyên khoa chất lượng cao đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào quý I/2022. Các cơ sở giáo dục tại dự án liên tục được triển khai và đưa vào hoạt động.

Hiện nay, ngoài hệ thống 2 trường quốc tế đang vận hành tại Vạn Phúc City gồm: Trường song ngữ quốc tế Emasi và trường mẫu giáo Hugo, 2 trường công lập cấp 2 và mẫu giáo nữa sẽ tiếp tục hoàn thiện và đưa vào hoạt động trong quý III/2021.

 

 

 

Bài viết liên quan

0 đánh giá về Cập nhật tiến độ dự án đại đô thị Vạn Phúc City mới nhất

SAO TRUNG BÌNH

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:

CAPTCHA
0788588199
0788588199
Zalo chat