Giá bất động sản thành phố Thủ Đức liên tục tăng cao

2022-04-14 10:17:17 236 lượt xem

Chi phí đầu tư lên cao, quỹ đất cạn kiệt là nguyên nhân chính khiến giá bất động sản 2022 dự báo tiếp tục gia tăng. Trong đó, khu vực được “mạnh tay” đầu tư hạ tầng giao thông, tiện ích công dày đặc như TP. Thủ Đức sẽ là trọng điểm tăng trưởng của dòng tiền.

Lạm phát, quỹ đất cạn kiệt đẩy áp lực tăng giá

Ghi nhận diễn biến tình hình nhà đất tại TP.Thủ Đức đầu tháng 3 cho thấy, mặt bằng giá BĐS đã tăng 10-15% tùy vị trí so với thời điểm trước tết. TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, giá nhà ở TP. Thủ Đức ghi nhận mức cao hơn nhiều so với trước đây do nhiều yếu tố. Thứ nhất là thành lập "thành phố trong thành phố" kéo theo mức độ đầu tư, ngân sách vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội, giao thông gia tăng.

Trên thực tế, nhiều năm qua, cán cân đầu tư công của TP.HCM luôn nghiêng về khu Đông với hàng loạt dự án trọng điểm, một số sẽ đưa vào sử dụng trong năm nay khơi thông mạch nối đến Quận 1 như tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, cầu Thủ Thiêm 2, bến xe miền Đông,… Cùng với đó là quy hoạch thành phố thông minh với trọng điểm là trung tâm kinh tế tài chính Thủ Thiêm, khu công nghệ cao, khu công nghệ sinh thái thu hút chuyên gia nước ngoài và các cấp quản lý đến làm việc tại đây chính là nguồn cầu tiềm năng cho các sản phẩm bất động sản.

thành phố Thủ Đức

Một tuyến giao thông kết nối thành phố Thủ Đức với các vùng lân cận

Thứ hai nguồn cung căn hộ hiện vẫn rất hạn chế. Số liệu từ CBRE cho biết, nguồn cung căn hộ chào bán ra thị trường trong năm 2021 đã giảm mạnh và rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2015. Tình trạng khan hiếm sẽ tiếp diễn trong thời gian tới vì số dự án được phê duyệt rất ít, sẽ khiến giá căn hộ nhích lên.

Mặt khác, giá nguyên, nhiên, vật liệu đầu vào trên thế giới như xăng dầu, than và giá cước vận chuyển đều tăng. Chưa kể, một gói 800.000 tỉ đồng dự kiến sẽ được bơm ra thị trường trong thời gian tới. Chi phí sản xuất tăng mạnh kết hợp với lượng tiền đổ ra thị trường khiến nhà đầu tư đều dự báo giá tăng trong thời gian tới. Trước áp lực tăng giá lớn đang diễn ra tại TP. Thủ Đức, giới đầu tư đang săn tìm dự án phù hợp để đón đầu chu kỳ tăng giá còn người mua ở thực lại sốt sắng tìm kiếm chốn an cư trước lo ngại tăng giá phi mã.

Trong đó, các dự án khu đô thị có lợi thế quy hoạch bài bản, không gian sống chất lượng và vị trí đẹp là “giỏ đựng” dòng tiền nhà đầu tư. Nguyên nhân do nguồn cung nhà ở trong KĐT hiện nay khá ít ỏi, trong khi các sản phẩm này luôn chứng minh được tỷ lệ tăng giá bền vững trong mọi thời kỳ. Mặt khác, Thủ Đức được quy hoạch là thành phố thông minh nên sẽ là điểm đến của giới chuyên gia, quản lý cấp cao sinh sống và làm việc. Đây là những người đòi hỏi cao trong chất lượng xây dựng và tiện ích. Do đó, chỉ có nhà ở trong KĐT mới đáp ứng đúng “khẩu vị” của thị trường, tạo ra nhịp phát triển bền vững. Trong đó, nguồn cung 1.000 căn hộ cao cấp tại khu đô thị Vạn Phúc City sẽ được giới thiệu ra thị trường trong quý 2 năm nay dự kiến sẽ là tâm điểm đáng chú ý của BĐS Thủ Đức.

Căn hộ Vạn Phúc Center

Phối cảnh Căn hộ Vạn Phúc Center

Săn căn hộ Vạn Phúc City đón đầu chu kỳ tăng giá

Căn hộ Vạn Phúc Center nằm trong đại đô thị ven sông Vạn Phúc City được xem là đô thị lớn nhất TP có tổng mức đầu tư khoảng 3 tỉ USD. Quy mô Vạn Phúc City lên tới 198 ha. Vạn Phúc Center xuất hiện ngay ở chu kỳ tăng giá chung của thị trường BĐS, dự án này sở hữu nhiều giá trị vượt trội.

Theo đó, Căn hộ Vạn Phúc Center được thừa hưởng tất cả tiện ích cao cấp của khu đô thị Vạn Phúc City như Trường song ngữ Quốc tế Emasi, Bệnh viện Vạn Phúc, Trung tâm thương mại Van Phuc Center, bến du thuyền, 3 hồ bơi nội khu…cùng với tổ hợp hơn 15 công viên nội khu.

Công viên Ocean World - một trong những tiện ích tại Vạn Phúc City

Vạn Phúc City cũng là khu đại đô thị hiếm hoi nằm trong trung tâm TP.Thủ Đức, cư dân dễ dàng di chuyển đến các tiện ích như sân bay, bến xe, bến tàu hay trung tâm quận 1 chỉ chưa tới 15 phút. Bao quanh khu căn hộ Vạn Phúc Center là 3.4 km công viên ven sông Sài Gòn thơ mộng, mang đến không khí trong lành cũng như phong thủy cực kỳ tốt lành dành cho gia chủ.

Vạn Phúc City

Vị trí trung tâm của Vạn Phúc City

Mặc dù chưa có giá bán chính thức từ chủ đầu tư, tuy nhiên, với bối cảnh lạm phát, quỹ đất cạn kiệt đẩy áp lực tăng giá BĐS tại TP.HCM cùng những ưu thế hiếm có, Căn hộ này sẽ chứng kiến sức hút mạnh mẽ khi mở bán. Chắc chắn những người sở hữu Căn hộ Vạn Phúc Center trong giai đoạn đầu sẽ đón đầu chu kỳ tăng giá mới và có trong tay 1 BĐS giá trị cao cả về tính thanh khoản hay tỷ suất lợi nhuận.

 

Bài viết liên quan

0 đánh giá về Giá bất động sản thành phố Thủ Đức liên tục tăng cao

SAO TRUNG BÌNH

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:

CAPTCHA
0788588199
0788588199
Zalo chat