Nguồn cung sụt giảm, dự án căn hộ mới tại Thủ Đức luôn được nhà đầu tư chờ đón

2022-03-21 09:34:07 153 lượt xem

Sau hơn một năm được nhà nước nâng cấp lên thành phố, Thủ Đức giữ vị trí ngày càng quan trọng trong các hoạt động phát triển công nghệ - kinh tế - tài chính của TP.HCM. Nguồn cung BĐS tại Thủ Đức luôn được thị trường quan tâm, tuy nhiên nguồn cung sụt giảm khiến giá căn hộ sơ cấp tại Thủ Đức tăng cao.

Nguồn cung chào bán tại Khu Đông trong năm 2020 và 2021 đều sụt giảm

Nhà nước tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các dự án hạ tầng trọng điểm. Tuyến Metro số 1 đã hoàn thiện 89%. Đường vành đai 2 đã được khởi động. Vành đai 3 cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị pháp lý và khởi công xây dựng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025.... Song song đó, diện mạo thành phố Thủ Đức cũng sẽ có nhiều thay đổi cùng với việc mở rộng các tuyến đường Nguyễn Thị Định lên 70-77m, đường Nguyễn Duy Trinh mở rộng lên 30m cho 4 làn ô tô và 2 làn xe gắn máy lưu thông, nối dài đường Lò Lu và Trương Lưu…

Theo CBRE, nguồn cung chào bán tại Khu Đông trong năm 2020 và 2021 đều sụt giảm do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Tuy nhiên, tổng số căn bán được vẫn cao hơn lượng căn chào bán, tỷ lệ bán của dự án mới vẫn khả quan. Trong mùa cao điểm bán hàng cuối năm 2021, bình quân giá bán căn hộ tại TP HCM tăng 10-15% so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ tăng giá bán sơ cấp căn hộ tại TP.HCM ghi nhận cao hơn Hà Nội và Đà Nẵng khoảng 5-10%.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đánh giá: "Thị trường bất động sản năm qua bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19". Nguồn cung đã sụt giảm từ những năm trước, tiếp tục bị sụt giảm bởi dịch bệnh và chính sách chưa được tháo gỡ triệt để. Giao dịch trên thị trường thường xuyên đối mặt với tình trạng đứt gãy, gián đoạn. Đồng thời, thị trường cũng xuất hiện lực cầu F0. Giá bất động sản nói chung đã leo thang và leo ở mức cao, đặc biệt là thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Tại TP.HCM giá bất động sản hiện nay tăng gấp 2 lần và không có dấu hiệu giảm".
 

Vạn Phúc City – dự án căn hộ cao cấp tại Thủ Đức phù hợp với những tiêu chí và kỳ vọng của thị trường

Do nguồn cung không nhiều, trong khi nhu cầu của người dân có thật nên không ngạc nhiên về sự xuất hiện của những căn hộ giá cao cùng với sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư mỗi khi có dự án mới ở khu vực này. Trong đó không gian sống xanh, gần gũi thiên nhiên, đủ đầy các tiện ích mua sắm, giải trí…, cộng đồng dân cư văn minh hiện đại là những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi lựa chọn căn hộ sau dịch.

Ngoài ra, các nhà đầu tư bất động sản cao cấp ở Thủ Đức đã nắm được những điều kiện thuận lợi về quỹ đất, quy hoạch, nhu cầu của người dân để ra dự án phù hợp với những tiêu chí và kỳ vọng của thị trường... Do đó họ đã xây những sản phẩm có giá trị sử dụng cao, đáp ứng chính xác các yêu cầu của người mua nhà có tầm nhìn dài hạn. Căn hộ Vạn Phúc Center nằm trong khu đô thị Vạn Phúc City là một trong những điểm sáng của căn hộ Thủ Đức trong năm nay.

Căn hộ Vạn Phúc Center

Căn hộ Vạn Phúc Center nằm trong khu đô thị Vạn Phúc City

Dự án Vạn Phúc City quy mô 198ha của CĐT Vạn Phúc dù đã phát triển gần 10 năm qua vớ tỷ lệ lấp đầy tại các phân khu đã hoàn thiện bàn giao lên đến 60-70%. Dù giá sang nhượng thứ cấp nhiều sản phẩm đã chênh 50-60% nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của người mua. Hiện dự án vẫn đang chào bán các sản phẩm nhà phố, biệt thự và căn hộ với giá thành khá cao nhưng thanh khoản tốt. Thậm chí dù chỉ mới có thông tin triển khai nhưng dòng sản phẩm căn hộ tại khu đô thị Vạn Phúc đã trở thành suất đầu tư được thị trường săn đón.

Sau đại dịch, căn hộ lại càng được ưa chuộng tại các thành phố lớn. Người dân sẵn sang chi trả số tiền cao hơn để sống trong các khu đô thị khép kín với tiện ích cao cấp, đầy đủ. Căn hộ Vạn Phúc City là sự kết hợp hài hòa của hai mặt cuộc sống – một năng động, một tĩnh lặng.

 Vạn Phúc City

Không gian sống tĩnh lặng, gần gũi thiên nhiên tại Vạn Phúc City

 Vạn Phúc City

Không gian sống tĩnh lặng, gần gũi thiên nhiên tại Vạn Phúc City

Căn hộ Vạn Phúc Center được thiết kế tinh tế tối giản tận dụng các góc nhìn ra Hồ Đại Nhật. Cùng với đó hội tụ hệ thống tiện ích tiêu chuẩn 5 sao, nội thất đẳng cắp, các căn hộ thuộc khu đô thị Vạn Phúc City xứng đáng là khu căn hộ cao cấp đỉnh cao và khác biệt nhất tại khu Đông Bắc Sài Gòn. Nơi đây sẽ đem đến không chỉ một không gian sống, làm việc, giải trí thời thượng, mà còn là không gian sống tuyệt vời cho con trẻ, được hòa mình vào thiên nhiên, tự do phát triển cả về trí tuệ và thể chất, cũng như kỹ năng sống.

Chính vì đáp ứng những tiêu chí và kỳ vọng của thị trường đối với phân khúc căn hộ cao cấp trong thời kỳ mới nên Căn hộ Vạn Phúc City đang là dự án được chờ đợi nhất Thủ Đức trong năm nay.

Bài viết liên quan

0 đánh giá về Nguồn cung sụt giảm, dự án căn hộ mới tại Thủ Đức luôn được nhà đầu tư chờ đón

SAO TRUNG BÌNH

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:

CAPTCHA
0788588199
0788588199
Zalo chat