92% nhà đầu tư cho biết sẽ vẫn bỏ tiền vào nhà đất trong năm 2022

2023-05-24 16:11:57 202 lượt xem

Theo một cuộc khảo sát của kênh thông tin batdongsan.com.vn với người dùng, 92% phản hồi cho biết sẽ tiếp tục đầu tư BĐS trong năm 2022. Bất động sản vẫn là kênh đầu tư dài hạn có nhiều lợi thế nhờ các yếu tố tốc độ đô thị hóa, dân số tăng, hạ tầng phát triển. Các chuyên gia nhận định năm 2022, thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ có nhiều khả quan hơn so với năm ngoái.

BĐS vệ tinh hút nhà đầu tư

Theo nhận định của các chuyên gia năm 2022, thị trường BĐS đón nhiều cú hích từ giải ngân đầu tư công và các gói kích thích kinh tế được bơm vào thị trường. BĐS tiếp tục là kênh thu hút dòng tiền của nhóm nhà đầu tư trường vốn. Cơ hội tăng trưởng của thị trường nhà ở và tài sản gắn liền với đất trong năm 2022 sẽ cao hơn so với năm 2021.

Sau đợt dịch lần thứ tư, thông tin nhóm nhà đầu tư tiềm lực tài chính mạnh có xu hướng ưa chuộng sở hữu BĐS thứ hai. Phân khúc nhà vườn, cụ thể là đất nền vùng ven hoặc vùng xa giá rẻ và BĐS nghỉ dưỡng liền thổ có cơ hội hút vốn tốt. Nhiều người tìm đến những vùng nông thôn ven đô, đất rộng, không khí thoáng đãng, trong lành. BĐS tại nơi có không gian tốt cho sức khỏe, sống gần gũi với môi trường trong lành và vùng ngoại ô được nhiều nhà đầu tư chọn lựa.

Hiệp Phước Harbour View 

Phân khúc đất nền vùng ven thu hút nhà đầu tư trong năm 2022

Phân khúc đất nền sẽ vẫn có sức hấp thụ tốt do phù hợp với nhu cầu tài sản trú ẩn, tương ứng là giá phân khúc này sẽ tiếp tục tăng mạnh. Giá căn hộ bình dân và có thể cả trung cấp sẽ tăng chậm hơn để duy trì lượng hấp thụ. Kiểm soát dịch bệnh và từng bước mở cửa lại du lịch là tiền đề để BĐS nghỉ dưỡng và BĐS du lịch là điểm sáng đầu tư của năm nay.

Nói về thị trường vùng ven: đất nền Long An tiềm năng trong tương lai gần

Ngoài các thị trường BĐS vùng ven đã nổi lên tư lâu và giá thành đã đạt đến mức cao như: Bình Dương hay Đồng Nai. Thì có một thị trường mới được đánh giá rất tiềm năng trong tương lai gần (2021-2030) theo chủ trương phát triển giãn dân từ các trung tâm thành phố lớn ra các vùng ven lân cận đó là Long An. Trong đó, Cần Giuộc đang thu hút hàng chục dự án BĐS lớn nhỏ. Các dự án này đa phần là đất nền, nằm ở phân khúc trung cấp, hướng đến những khách hàng có mức thu nhập trung bình. Giao dịch sôi động nhất ghi nhận ở các dự án đất nền sổ đỏ.

Theo thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 58 tỉnh, thành phố trên cả nước trong 9 tháng đầu năm 2021. Long An dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 3,6 tỷ USD, chiếm 16,4% tổng vốn đầu tư đăng ký, trong đó có dự án điện lớn lên tới 3,1 tỷ USD tại huyện Cần Giuộc (chiếm tới 85,3% tổng vốn đầu tư của Long An).

Cần Giuộc

Cần Giuộc đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài dẫn đầu tại Long An

Với những lợi thế về hạ tầng phát triển, cùng với đó là việc quy hoạch khu siêu kinh tế, Cần Giuộc hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm của Long An khi đóng vai trò then chốt là khu đô thị vệ tinh 1 với diện tích lên đến 19.000ha. Nếu so sánh với các huyện thuộc vùng TP.HCM mở rộng, Cần Giuộc được đánh giá là có vị trí địa lý hàng đầu khi chỉ cách trung tâm thành phố chưa đến 20km. Không những thế, huyện còn nằm trên quốc lộ 50, là cửa ngõ từ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đến trung tâm TP.HCM.

Do quỹ đất còn lớn, phần lớn các dự án đất nền khu vực Long An được quy hoạch và đầu tư bài bản. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện đồng bộ, kịp tiến độ, pháp lý rõ ràng. Một trong các dự án đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên tại Cần Giuộc là Hiệp Phước Harbour ViewHarbour View ghi nhận lượng khách hàng đến tham quan, tìm hiểu và giao dịch luôn tăng cao sau mỗi đợt mở bán

Dự án Hiệp Phước Harbour View được đầu tư quy hoạch bài bản trên quy mô khoảng 32ha, tổng số lượng đất nền cung ứng ra thị trường là gần 2000 nền, diện tích thiết kế đất nền 5x16m - 5x20m và biệt thự vườn: 10x20m2. Cơ sở hạ tầng gồm đường nội khu, điện âm, nước máy, điện chiếu sáng cùng hệ thông tiện ích nội khu hoàn chỉnh như Hồ cảnh quan, Quảng trường sự kiện, Công viên thể thao, Vườn dạo bộ, Công viên bờ sông, Quảng trường hạnh phúc, Đài vọng cảnh, Khu kênh cắm trại, Khu trung tâm thương mại, Nhà tổ chức sự kiện…

Hiệp Phước Harbour View 

Hiệp Phước Harbour View đang là một dự án đất nền đáp ứng đầy đủ các yếu tố về quy hoạch, hạ tầng và pháp lý

Với tất cả những tiện ích đi kèm, khi đầu tư vào dự án Hiệp Phước Harbour View, nhà đầu tư không chỉ sở hữu 1 nền đất tại khu vực đầy tiềm năng mà còn sở hữu cả một không gian sống trọn vẹn nếu lựa chọn Harbour View cho nhu cầu an cư.

 

 

 

 

Bài viết liên quan

0 đánh giá về 92% nhà đầu tư cho biết sẽ vẫn bỏ tiền vào nhà đất trong năm 2022

SAO TRUNG BÌNH

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:

CAPTCHA
0788588199
0788588199
Zalo chat