Tài chính khoảng 1,5 tỉ đồng nên mua đất nền khu vực nào?

2021-12-11 09:10:17 232 lượt xem

Theo thống kê, hiện nay đất nền giá tầm 1,5 tỉ  - dưới 2 tỉ tại TP.HCM gần như biến mất, nếu có chỉ là những lô đất nhỏ dưới 40m2, nằm trong các hẻm nhỏ và sâu, vị trí và hạ tầng giao thông chưa được đầu tư đồng bộ. Trong tình hình đó, đất nền các vùng giáp ranh TP.HCM như đất nền Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành lựa chọn tối ưu của nhà đầu tư.

 

Giá đất vùng vệ tinh giáp ranh TP.HCM còn mềm, nhà đầu tư dễ tiếp cận

Kể từ cuối năm 2018, TP. HCM bắt đầu công bố kế hoạch hạn chế cấp phép dự án mới, kéo dài đến năm 2020. Kịch bản này đang tạo cơ hội lớn chưa từng có cho bất động sản vùng ven. Việc hạn chế cấp phép dự án mới cộng với thực trạng quỹ đất sạch nội đô ngày càng khan hiếm là lý do chính làm cho nguồn cung đất nền tại TP. HCM giảm mạnh. Sự khan hiếm khiến cho cơ hội đầu tư ở nội thành ít dần. Vì vậy nhà đầu tư chấp nhận dịch chuyển sang địa bàn mới xa hơn. Nhờ đó, Giá đất vùng vệ tinh giáp ranh TP.HCM còn khá mềm, nhà đầu tư dễ tiếp cận.

Đất nền vùng ven Sài Gòn hiện có giá còn rất “mềm”, dư địa tăng trưởng cao. Với mặt bằng giá thấp hơn nội đô. Sức cạnh tranh của đất nền, nhà phố vùng vệ tinh, đặc biệt là đất nền còn có nhiều tiềm năng tăng giá tốt, đem lại tỷ suất sinh lời tốt hơn so với các phân khúc khác. Phân khúc đất nền vùng giáp ranh TP.HCM có sức hấp dẫn nhờ giá trị tài sản phù hợp với mọi dòng vốn từ nhỏ, trung bình đến lớn gia nhập thị trường. Gần đây, đất nền Long An đang nổi lên là khu vực thu hút nhà đầu tư BĐS vì tiềm năng nhưng giá đang khá thấp so với các khu vực khác.

Chỉ từ 1,7 tỉ đồng, nhà đầu tư có thể sở hữu đất nền được quy hoạch bài bản tại dự án Hiệp Phước Harbour View

Khảo sát dọc trục Nguyễn Văn Tạo địa phận Cần Giuộc (Long An) – một trong các khu vực có giao dịch BĐS sôi động nhất thời gian gần đây, giá đất hiện dao động khoảng 25 - 35 triệu đồng/m², trong khi đó, cũng cùng trên trục đường này thuộc địa phận Nhà Bè, TP.HCM, giá đất tăng mạnh lên từ 40 -80 triệu đồng/ m². Chỉ cần nguồn vốn từ 1,7 tỉ, nhà đầu tư đã có thể sở hữu 80 -100m² đất nền Long An tại các dự án được quy hoạch bài bản như dự án Hiệp Phước Harbour View tại Cần Giuộc. Trong khi đó, dù là vùng ven như Nhà Bè hay Bình Chánh, rất khó để mua được đất nền giá tốt vào thời điểm này.

Chỉ từ 1,7 tỉ, nhà đầu tư đã có thể sở hữu 80 -100m² đất nền tại dự án Hiệp Phước Harbour View

Do quỹ đất còn lớn, phần lớn các dự án đất nền khu vực Long An được quy hoạch và đầu tư bài bản. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện đồng bộ, kịp tiến độ. Pháp lý rõ ràng là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Hiệp Phước Harbour View cũng thu hút khách hàng nhờ đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên.

Dự án Hiệp Phước Harbour View được đầu tư quy hoạch bài bản trên quy mô khoảng 32ha, tổng số lượng đất nền cung ứng ra thị trường là 200 nền, diện tích thiết kế đất nền 5x16m - 5x20m và biệt thự vườn: 10x20m2. Cơ sở hạ tầng gồm đường nội khu, điện âm, nước máy, điện chiếu sáng cùng hệ thông tiện ích nội khu hoàn chỉnh như Hồ cảnh quan, Quảng trường sự kiện, Công viên thể thao, Vườn dạo bộ, Công viên bờ sông, Quảng trường hạnh phúc, Đài vọng cảnh, Khu kênh cắm trại, Khu trung tâm thương mại, Nhà tổ chức sự kiện… Với tất cả những tiện ích đi kèm, khi đầu tư vào dự án Hiệp Phước Harbour View, nhà đầu tư không chỉ sở hữu 1 nền đất mà còn sở hữu cả một không gian sống trọn vẹn.

Nhà đầu tư không chỉ sở hữu 1 nền đất mà còn sở hữu cả một không gian sống trọn vẹn tại Hiệp Phước Harbour View

Rất ít dự án tại TP.HCM hiện thỏa mãn được cho nhà đầu tư tất cả các yếu tố trên bao gồm giá cả, quy hoạch, vị trí, tiện ích… vì vậy, rất dễ hiểu vì sao cơn sốt đất nền các khu vực vệ tinh giáp ranh TP.HCM, đặc biệt là tại Long An đang diễn ra gần đây.

 

Bài viết liên quan

0 đánh giá về Tài chính khoảng 1,5 tỉ đồng nên mua đất nền khu vực nào?

SAO TRUNG BÌNH

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:

CAPTCHA
0788588199
0788588199
Zalo chat