Lần đầu tiên Long An đứng đầu FDI cả nước, bất động sản đang trở thành hiện tượng thu hút giới đầu tư

2021-12-13 08:28:52 199 lượt xem
Long An lần đầu tiên bức phá dẫn đầu nguồn vốn đầu tư FDI trong cả nước trong 6 tháng đầu năm 2021, cùng với nhiều công trình hạ tầng giao thông đang phát triển, giúp bất động sản Long An đang được hưởng lợi lớn, trở thành hiện tượng thu hút giới đầu tư trong dịp cuối năm.
 

Nguồn vốn FDI lớn kéo theo làn sóng đầu tư bất động sản về Long An

Với tổng vốn đầu tư đăng ký tính đến cuối tháng 11/2021 đạt 3,76 tỷ USD, chiếm 14,2% tổng vốn đầu tư FDI đăng ký cả nước. Tổng số dự án đăng ký trên địa bàn tỉnh là 1.124 dự án, vốn đăng ký 9.334,5 triệu USD, trong đó có 588 dự án đi vào hoạt động với tổng vốn thực hiện khoảng 3.624 triệu USD, Long An lần đầu tiên thu hút được nguồn vốn FDI lớn nhất cả nước.

FDI LONG AN

Top 10 thành phố thu hút FDI lớn nhất cả nước trong 6 tháng đầu năm 2021

Vừa qua, Ban quản lý Khu kinh tế Long An đã đề xuất quy hoạch khu siêu kinh tế hơn 32.000ha giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ trình bộ ban ngành, Chính phủ xem xét. Đây sẽ là một trong những khu kinh tế lớn nhất cả nước, đủ quy mô để tận dụng nguồn vốn FDI từ các nước Đông Á với nhu cầu sử dụng đất ngày càng cao. Trong đó, quy hoạch sử dụng đất đô thị chiếm 15.000 ha và đất nông nghiệp – cảng biển 5.800 ha. Đất nông nghiệp công nghệ cao là 7.800 ha…

Dòng vốn FDI đang mang lại cho thị trường bất động sản Long An những tín hiệu tích cực. Việc đô thị hóa một khu vực còn nhiều tiềm năng phát triển như Long An sẽ sớm diễn ra trong tương lai gần. Thời gian qua đã có rất nhiều ông lớn bất động sản đầu tư các dự án hàng ngàn tỉ tại Long An và thông tin thu hút FDI lớn này sẽ còn kéo theo làn sóng đầu tư bất động sản về Long An trong cuối năm 2021 và năm 2022 sắp tới.

Bất động sản Long An hưởng lợi từ chính sách phát triển giao thông và hạ tầng kết nối đến TP.HCM và các khu vực lân cận

Bên cạnh việc thúc đẩy khơi thông chính sách và quỹ đất phát triển khu công nghiệp, bất động sản Long An còn thu hút sự quan tâm của giới đầu tư nhờ hưởng lợi hạ tầng kết nối thông suốt trên địa bàn tỉnh đến trung tâm TP.HCM. Trong đó Long An sở hữu hệ thống giao thông đường thủy và đường bộ với nhiều công trình trọng điểm như: cửa khẩu quốc tế, cảng biển quốc tế thông qua sông Vàm Cỏ Đông – Vàm Cỏ Tây; các tuyến cao tốc có ý nghĩa chiến lược TP.HCM – Trung Lương; cao tốc Bến Lức – Long Thành. Đây chính là lợi thế quan trọng của Long An so với các địa phương lân cận.  Tuyến đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước, metro 3A Bến Thành – Tân Kiên cũng đang rục rịch khởi động trong khi cao tốc Bến Lức – Long Thành, TPHCM – Trung Lương – Cần Thơ đang chuẩn bị đưa vào hoạt động. Các dự án này đã tạo nên hệ thống giao thông hiện đại, giúp lưu thông kết nối các khu vực.

Hiện nay tại Long An, Cần Giuộc đang là một trong những nơi tập trung nhiều siêu dự án quy mô nhất thị trường. Cần Giuộc đã có hơn 26 dự án quy mô từ 10 – 420ha chủ yếu là dự án đất nền được triển khai như T&T Long Hậu (277ha), Long Hậu Riverside (20ha), Five Star Eco City (420ha), dự án Hiệp Phước Habour View (32ha), River Central Park (10ha), T&T Millenia (20,9ha),… trong đó, Hiệp Phước Habour View đang là tâm điểm đầu tư tại Cần Giuộc trong năm nay.

Giao thông Long An

Bất động sản Long An hưởng lợi từ chính sách phát triển hạ tầng giao thông trong những năm qua

Hiệp Phước Habour View hấp dẫn nhà đầu tư với mức giá hợp lý, quy hoạch đồng bộ và không gian sống nghỉ dưỡng

Hiệp Phước Habour View đang chiếm nhiều ưu thế về giá bán, vị trí cũng như quy mô tiện ích trong các dự án tại Cần Giuộc. Hiệp Phước Habour View đang có giá hợp lý khoảng từ 1,7 tỉ/1 nền 80m2 tương đương 21tr/1m2, mức giá trung bình trong mặt bằng giá đất nền Cần Giuộc trong khi các dự án khác cùng vị trí có mức giá cao hơn như  T & T Long Hậu hay Five Star Eco City. Sở hữu hai mặt tiền gồm mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo nối dài và mặt tiền sông Soài Rạp dài 2 km, Hiệp Phước Harbour View còn là khu dân cư được quy hoạch trong lõi cụm công nghiệp Phước Vĩnh Đông. Hiệp Phước Harbour View đáp ứng trọn vẹn những nhu cầu sống hiện đại, cung cấp một không gian sống nghỉ dưỡng cho cư dân với đầy đủ các tiện ích như giáo dục, thư giãn, vui chơi, giải trí, tập luyện sức khỏe,…


Hiệp Phước Harbour View

Hiệp Phước Harbour View đang là tâm điểm đầu tư tại Cần Giuộc - Long An


Đứng trước tiềm năng đòn bẩy về hạ tầng giao thông cùng tốc độ đô thị hóa trong tương lai. Bên cạnh đó là nhu cầu nhà ở của hàng trăm nghìn chuyên gia trong và ngoài nước đến sinh sống và làm việc tại các khu - cụm công nghiệp, với pháp lý được siết chặt bất động sản Long An và dự án Hiệp Phước Harbour View sẽ còn thu hút mạnh mẽ giới đầu tư tìm đến trong thời gian tới.

 

 

 

 

Bài viết liên quan

0 đánh giá về Lần đầu tiên Long An đứng đầu FDI cả nước, bất động sản đang trở thành hiện tượng thu hút giới đầu tư

SAO TRUNG BÌNH

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:

CAPTCHA
0788588199
0788588199
Zalo chat