Nhà đầu tư trúng quả lớn sau 2-3 năm đầu tư đất nền

2022-01-24 14:48:36 179 lượt xem

Ở những vùng ven hoặc giáp ranh TP HCM, có những nơi giá đất đã tăng mạnh 2-3 lần so với 3-5 năm trước đây.

Chốt lời 2-3 lần sau 2-3 năm đầu tư đất nền vùng ven

Tại sự kiện bất động sản do Báo Dân trí tổ chức mới đây, một số nhà đầu tư thông tin có trường hợp trúng quả lớn, lời 2-3 lần sau 2-3 năm đầu tư đất nền. Theo ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA Vietnam, đây là những câu chuyện có thật.

Chuyên gia DKRA Vietnam dẫn chứng về một dự án ở Cần Giuộc, đoạn giáp với huyện Nhà Bè, (TP HCM). Năm 2016, một lô đất khoảng 80 m2 tại dự án này có giá 500-600 triệu đồng. Thời điểm hiện tại, giá lô đất này ở mức 1,8-19 tỷ đồng, riêng những vị trí đẹp lên đến 2,1 tỷ. Như vậy, sau 5 năm, giá đã tăng hơn gấp 3 lần.

đất nền Cần Giuộc

Đất nền dự án ở Cần Giuộc đã tăng mạnh gấp 3 lần sau 5 năm

"Điều đó giải thích đất nền là kênh đầu tư ưu tiên hàng đầu và nhiều người xác định đầu tư lâu dài. Bên cạnh đó, tốc độ đô thị hóa cũng diễn ra rất nhanh. Trước đây khu Cần Giuộc (Long An) giống thị trấn thì bây giờ giống thị xã. Điều này diễn ra ở tất cả các tỉnh thành xung quanh TP HCM như Cần Giuộc, Bến Lức (Long An), Bình Dương,…", ông Hoàng nói.

Một yếu tố nữa là những chủ đầu tư đứng đắn, làm ăn nghiêm túc sẽ đỡ rủi ro hơn rất nhiều. Thanh khoản bất động sản cũng rất quan trọng và cuối cùng là đòn bẩy tài chính. Theo ông Lực, đầu tư bất động sản nói chung và đất nền nói riêng là khoản đầu tư trung và dài hạn, đầu tư lướt sóng sẽ có nhiều rủi ro hơn.

Hiep Phuoc Harbour View, một dự án đáp ứng đầy đủ yếu tố quy hoạch, pháp lý, hạ tầng - cảnh quan

Đối với tiêu chí đầu tư bất động sản nói chung và đất nền nói riêng trong thời điểm này, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA Vietnam  có lời khuyên nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về pháp lý, quy hoạch, hạ tầng - an ninh - cảnh quan của các dự án định xuống tiền đầu tư, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh thì môi trường sống và cảnh quan cũng rất quan trọng. Dự án nào đáp ứng đầy đủ các yếu tố này chắc tăng giá mạnh trong tương lai. Hiep Phuoc Harbour View là một dự án đất nền tại Cần Giuộc, Long An đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên để nhà đầu tư quan tâm có thể tìm hiểu.

Hiep Phuoc Harbour View

Phối cảnh dự án Hiep Phuoc Harbour View về đêm

Hiep Phuoc Harbour View hiện đang chào bán với mức giá 21 – 25 triệu/1m2, nhà đầu tư có thể sở hứu nền đất tại đây với giá 1,79 tỉ. Mức giá này đã tăng khoảng gần 40% so với mức giá mở bán năm 2019 là 1,29 tỷ đồng/nền. Tuy nhiên, so với các dự án cùng vị trí thì giá của Hiep Phuoc Harbour View vẫn hợp lý và nhiều tiềm năng. So với khu Nhà Bè thì giá của Harbour View chỉ bằng 2/3, thậm chí là 1 nửa.

Về quy hoạch hạ tầng, cảnh quan, Hiep Phuoc Harbour View với quy mô tổng thể 30,2ha bao gồm 1.557 nền nhà phố ven sông tọa lạc ngay tại mặt tiền cung đường Nguyễn Văn Tạo và thừa hưởng 2km bờ sông Soài Rạp xanh mát.  Dự án được phát triển theo mô hình của một khu đô thị hiện đại ven sông với hạ tầng đồng bộ và đầy đủ chức năng giúp đảm bảo trọn vẹn về chất lượng cuộc sống của các gia đình trẻ có thu nhập ổn định. Đồng thời, thiết kế hiện đại với kết cấu 1 trệt, 2 lầu không những cung cấp không gian sống thoải mái cho các hộ cư dân mà còn đảm bảo tính thanh khoản hoàn hảo. Về pháp lý, tháng 11/2021, chủ đầu tư Hiep Phuoc Harbour View thông báo dự án đã có thể ra sổ đỏ từng nền, xây dựng tự do. Như vậy, đây có thể nói là 1 dự án xanh – sạch đáng đầu tư lúc này tại Cần Giuộc.

Trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm như hiện tại, giá đất nền tại các khu vực đô thị vệ tinh liên tục cập nhật mức giá mới, các nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn dự án phù hợp để xuống tiền vì với những gì đang diễn ra, dự kiến BĐS vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng trong năm 2022.

 

Bài viết liên quan

0 đánh giá về Nhà đầu tư trúng quả lớn sau 2-3 năm đầu tư đất nền

SAO TRUNG BÌNH

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:

CAPTCHA
0788588199
0788588199
Zalo chat