Người dân vẫn đua nhau tìm mua nhà đất vùng ven trong đại dịch để bảo toàn dòng tiền và đầu tư dài hạn

2021-12-18 07:53:28 211 lượt xem

Dù đối mặt với ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch bệnh, khiến nhiều thị trường gần như đóng biên giao dịch, nhưng thống kê cho thấy số lượng người tìm kiếm bất động sản tại miền Nam năm 2021 vẫn tăng 17% so với cùng kỳ, đa phần là tìm mua đất nền tại các thị trường vùng ven khi hạ tầng giao thông ngày càng được hoàn thiện như Bình Dương hay Long An

 

Lượng người tìm hiểu về BĐS năm 2021 vẫn tăng so với năm 2020 bất chấp đại dịch

Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản (BĐS) đối mặt với không ít khó khăn do dịch bệnh COVID-19 bùng phát và kéo dài. Tuy nhiên, theo công bố của trang Batdongsan.com.vn tại Hội nghị bất động sản Việt Nam - VRES 2021, số lượng người tìm kiếm nhà đất trên cả nước vẫn tăng đáng kể. Điển hình như tại các tỉnh phía Nam, trong năm dù phải đối mặt với ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch bệnh, khiến nhiều thị trường gần như đóng biên giao dịch, như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Phú Quốc…, tuy  nhiên theo thống kê, số lượng người tìm kiếm BĐS tại miền Nam trong năm 2021 vẫn tăng 17% so với cùng kỳ.

Tương tự, dù lượng khách hàng tìm mua BĐS tại Hà Nội tăng 14%, cao hơn con số 12% của TP.HCM nhưng nếu xét về tổng lượng khách hàng tìm kiếm BĐS thì TP.HCM vẫn là thị trường dẫn đầu về lượng khách có nhu cầu mua nhà đất.

Tại thị trường TP.HCM, người dân có xu hướng tìm kiếm BĐS thuộc phân khúc đất nền tại các khu vực vệ tinh giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai hay Long An để đầu tư hoặc cho mục đích an cư trong tương lai gần.

dat nen Long An

BĐS thuộc phân khúc đất nền tại các khu vực vệ tinh giáp ranh TP.HCM vẫn được nhà đầu tư quan tâm hàng đầu

 Xu hướng mua nhà đất thay đổi với cả đối tượng mua và loại hình BĐS

Sau đại dịch, có 2 xu hướng mua nhà đất quan trọng đã thay đổi. Thứ nhất xu hướng chọn nhà thay đổi từ tìm mua nhà nội thành sang các dự án có không gian sống xanh, thoáng, vị trí kết nối tốt nhưng không quá đông đúc và chen chúc ở thị trường vùng ven. Tiếp đến là xu hướng trẻ hóa người mua nhà từng bùng nổ trong năm 2020 cũng đang bị thay thế bởi nhóm khách hàng trưởng thành, với khả năng sở hữu tài chính ổn định. Có nhu cầu đầu tư bảo toàn dòng tiền nhiều hơn là lướt sóng hay đầu tư ngắn hạn.

Các bất động sản là đất nền vùng ven sẽ đáp ứng nhu cầu về đối tượng là loại hình đầu tư này. Một trong những thị trường BĐS còn nhiều tiềm năng được nói đến nhiều nhất hiện nay là đất nền tại Long An Cần Giuộc đang là một trong những nơi tập trung nhiều siêu dự án quy mô nhất thị trường này. Cần Giuộc đã có hơn 26 dự án quy mô từ 10 – 420ha chủ yếu là dự án đất nền được triển khai như T&T Long Hậu (277ha), Long Hậu Riverside (20ha), Five Star Eco City (420ha), dự án Hiệp Phước Habour View (32ha), River Central Park (10ha), T&T Millenia (20,9ha),… trong đó, Hiệp Phước Habour View đang là tâm điểm đầu tư tại Cần Giuộc trong năm nay.

Hiệp Phước Habour View

Hiệp Phước Habour View - Một trong những tâm điểm đầu tư tại Long An thời gian này

Hiệp Phước Harbour View – Một dự án được lòng các nhà đầu tư an toàn với mục đích bảo toàn dòng tiền trong đại dịch nhiều biến động

Hiện đại dịch Covid tại Việt Nam cơ bản đã được kiểm soát nhưng vẫn còn rất nhiều nguy cơ và diễn biến bất ngờ ở phía trước. Các nhà đầu tư BĐS không còn mục đích lướt sóng ngắn hạn như trước mà thường tìm kiếm các dự án tiềm năng, an toàn và pháp lý rõ ràng để bảo toàn dòng tiền và đầu tư cho mục đích dài hạn. Hiệp Phước Harbour View là một trong số ít dự án thỏa mãn được tất cả các yếu tố trên.

Dự án Hiệp Phước Harbour View được đầu tư quy hoạch bài bản trên quy mô khoảng 32ha, tổng số lượng đất nền cung ứng ra thị trường là 200 nền, diện tích thiết kế đất nền 5x16m - 5x20m và biệt thự vườn: 10x20m2 có giá bán từ 21 -25 triệu/ 1m2. Cơ sở hạ tầng gồm đường nội khu, điện âm, nước máy, điện chiếu sáng cùng hệ thông tiện ích nội khu hoàn chỉnh như Hồ cảnh quan, Quảng trường sự kiện, Công viên thể thao, Vườn dạo bộ, Công viên bờ sông, Quảng trường hạnh phúc, Đài vọng cảnh, Khu kênh cắm trại, Khu trung tâm thương mại, Nhà tổ chức sự kiện… Hiện nay dự án Hiệp Phước Harbour View đã cung cấp sổ đỏ từng nền ngay khi nhà đầu tư hoàn tất giao dịch mua bán.

Hiệp Phước Habour View

Khu đô thị ven sông Hiệp Phước Harbour View được các nhà đầu tư quan tâm để bảo toàn dòng tiền trong bối cảnh đại dịch phức tạp

Bài viết liên quan

0 đánh giá về Người dân vẫn đua nhau tìm mua nhà đất vùng ven trong đại dịch để bảo toàn dòng tiền và đầu tư dài hạn

SAO TRUNG BÌNH

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:

CAPTCHA
0788588199
0788588199
Zalo chat